Bạn đang ghé thăm: Trang chủ ĐOÀN THANH NIÊN HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Tiếp sức đến trường cho các em nhỏ xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Tiếp sức đến trường cho các em nhỏ xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email In

Ngày 16/10/2013, một cơn lốc lớn đã quét qua hai thôn Hà Sơn và Xóm Dài thuộc xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình làm 2 người chết, hàng chục người bị thương, hơn 300 ngôi nhà bị sập và tốc mái. Sau cơn lốc không lâu, một trận lũ ngay trong đêm 16/10/2013 đã tràn qua hai thôn Linh Cận Sơn và Hà Sơn. Người dân chỉ kịp chạy tránh lũ, còn tất cả tài sản đều bị ướt, cuốn trôi hoặc chìm trong bùn đất. Sách vở của các em học sinh cũng vậy. Sau lũ, hàng nghìn em học sinh nơi đây đã không còn sách vở để đến trường.

 

500

 

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 23/10/2013, đại diện Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế cùng với Ban chủ nhiệm Đội Công tác Xã hội trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế đã có buổi trao quà cho học sinh trường Tiểu học số 2 Quảng Sơn và THCS Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Thành phần đại diện Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế  bao gồm:

Về phía đại diện Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, có:

  • Thạc sỹ Nguyễn Phạm Bảo Quý - Chủ tịch Hội sinh viên, Phó bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế
  • GV Nguyễn Mạnh Hùng – Cán bộ Phòng Tổ chức Hành chính trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Cùng với Ban chủ nhiệm Đội Công tác Xã hội và Câu lạc bộ Diễn đàn Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Vượt qua chặng đường hơn 200 km, đại diện Đoàn trường Đại học Kinh tế Đại học Huế đã vận chuyển và trao tận tay 80 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng, gồm vở và các đồ dùng học tập cần thiết cho 80 em học sinh trường Tiểu học số 2 Quảng Sơn và THCS Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Giá trị mỗi phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của Đoàn trường Đại học Kinh tế Huế với mong muốn phần nào chia sẻ khó khăn mất mát với các em. Bên cạnh đó, đối với các em, mỗi suất quà đều mang ý nghĩa lớn, nhất là trong hoàn cảnh sau lũ như hiện nay.

 

 

 

 

Cũng trong ngày 23/10/2013, xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cũng đã tiếp nhận nhiều đơn vị tình nguyện ủng hộ khắc phục hậu quả cơn lốc và trận lụt vừa qua. Đại diện có thể kể đến đoàn tình nguyện của Trường Đại học Quảng Bình; Hội phụ nữ phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình;… Lực lượng bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng được điều động đến để giúp bà con xã Quảng Sơn dọn dẹp và hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt.

Đoàn trường Đại học Quảng Bình trao các suất quà cho các em học sinh.

 Đoàn trường Đại học Kinh tế Huế chụp ảnh kỷ niêm

Mong rằng người dân nơi đây sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa để nhanh chóng vượt qua khó khăn và sớm trở lại với cuộc sống bình thường.

 

Bài viết: Ngọc Hà – CLB Cổng thông tin Đoàn Hội. 
Hình ảnh: Thiên Phú – CLB Diễn đàn Sinh viên.

Comments

Name *
Email (For verification & Replies)
Code   
Submit Comment

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

TÌM KIẾM

Loading