Bạn đang ghé thăm: Trang chủ ĐOÀN THANH NIÊN HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG [Nhật ký tình nguyện] -Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách.

[Nhật ký tình nguyện] -Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách.

Email In

Từ muôn đời nay, người dân Việt Nam vốn có truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Như ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người, dù đi nơi đâu thì việc ghi nhớ công ơn của các bậc cha anh đã không ngại khó khăn, gian khổ, thậm chí hy sinh một phần xương máu của chính mình để cho nước nhà độc lập, nhân dân được ấm no hạnh phúc, trẻ em được cắp sách tới trường là việc hết sức ý nghĩa và nên làm. Và khi hòa bình lập lại, đất nước ngày một phát triển, thì còn đâu đó những giọt nước mắt của người mẹ 3 lần tiễn con đi, người chiến sỹ già đau đớn mỗi khi trời trở gió, người cha giấu nước mắt vì đứa con sinh ra không lành lặn bởi di chứng của chất độc màu da cam, còn đâu đó những con người... họ đã từng một thời xông pha nơi đạn khói với một niềm tin quyết thắng cho nước nhà "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

Và lớp trẻ ngày hôm nay, may mắn được sinh ra khi đất nước đã hòa bình, ngày ngày tới trường trong vòng tay mẹ cha, thầy cô. Thì đây cũng là lúc mà chúng ta cần phải biết nhìn lại, để bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp to lớn của những gia đình chính sách đối với sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc.
A Lưới trước đây từng là một vùng chiến sự ác liệt, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây là đầu mối giao thông quan trọng để vận chuyển sức người, sức của từ hậu phương miền bắc vào chi viện chiến trường miền Nam. Sân bay A Lưới từng là nơi những chiếc máy bay các loại lên xuống tham gia tấn công cắt đứt đường vận tải của quân giải phóng và tham gia rải chất độc hoá học xuống rừng Trường Sơn...
Chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm nhưng những hậu quả nó để lại thì còn mãi. Trong chiến dịch tình nguyện lần này, Đoàn Tình nguyện trường ĐH Kinh tế đã thăm hỏi 5 gia đình chính sách ở xã Hồng Thủy, một xã nghèo của huyện A Lưới.
Đại diện cho Đoàn tình nguyện là thầy Vũ Thành Huy, thầy Nguyễn Phạm Bảo Quý cũng 1 số thầy cô và các bạn Tình nguyện viên đã đến thăm hỏi các gia đình chính sách.
Sau đây là một số hình ảnh lien quan tới buổi thăm hỏi các gia đình chính sách ở xã Hồng Thủy.

 


Comments

Name *
Email (For verification & Replies)
Code   
Submit Comment

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

TÌM KIẾM

Loading