Bạn đang ghé thăm: Trang chủ ĐOÀN THANH NIÊN HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Ngày hội Hiến máu tình nguyện – Xuân hồng 2014

Ngày hội Hiến máu tình nguyện – Xuân hồng 2014

Email In

Tiếp nối truyền thống và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngày 18-1, Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh Ðại học Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu miền trung - Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức "Ngày hội xuân hồng" lần thứ nhất năm 2014 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh Thừa Thiên Huế, 57 Lâm Hoằng, TP Huế.

Hơn 1.000 đoàn viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, các đội công tác xã hội trên địa bàn TP Huế trong đó có đoàn viên sinh viên của trường Đại học Kinh tế tham gia chương trình. Với mong muốn được sẻ chia với những bệnh nhân đang từng ngày vượt qua khó khăn, giành lại sự sống của mình và thông điệp "Mỗi giọt máu - một tấm lòng", tại "Ngày hội xuân hồng", Ban tổ chức đã thu được hơn 600 đơn vị máu do các bạn đoàn viên, sinh viên hiến tặng.

Trong đó, nhiều sinh viên đã hiến máu từ 2 – 3 lần, nhưng vẫn hăng hái tham gia hiến máu. Sinh viên Phạm Văn Tình, sinh viên năm thứ ba Đại học Kinh tế, Đại học Huế cho biết: “Đây là lần thứ hai em tham gia hiến máu tình nguyện. Lớp em cũng có rất nhiều bạn tình nguyện hiến máu. Nhiều bạn hiến máu lần đầu nhưng nhiều bạn năm nào cũng hiến”.

Bạn Phạm Văn Tình - sinh viên năm ba ĐH Kinh tế

Ngay sau buổi lễ, 100 tình nguyện viên là Đoàn viên thanh niên thuộc Đại học Huế đã tổ chức tuần hành bằng xe đạp tuyên truyền về hiến máu trên các đường phố chính thành phố Huế. 

 

Được biết, trong năm 2013, Đoàn Đại học Huế đã tổ chức 17 đợt hiến máu tình nguyện với 2700 đoàn viên, sinh viên tham gia, đã tiếp nhận được 4.129 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao 1.429 đơn vị máu.

 

Trong những năm qua, hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động thường xuyên được các Đoàn trường thuộc Đại học Huế tổ chức và đã có hàng ngàn đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Cùng với đó các Câu lạc bộ Giọt Hồng đã được thành lập tại các trường đảm trách xây dựng ngân hàng máu sống, nên hàng năm đã cứu sống cho hàng ngàn bệnh nhân gặp bệnh hiểm nghèo.


 

Bài viết: Cao Ánh Vân - Cổng Thông tin Đoàn - Hội

Ảnh: Phạm Văn Tình - Cổng Thông tin Đoàn - Hội
Comments

Name *
Email (For verification & Replies)
Code   
Submit Comment

Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 

TÌM KIẾM

Loading