Bạn đang ghé thăm: Trang chủ ĐOÀN THANH NIÊN HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Lễ Kỷ Niệm Và Chương Trình Giao Lưu Văn Nghệ Chào Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Với mong muốn tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý thầy cô giáo và thắt chặt tình thầy trò, vào 19h00 ngày 19/11/2010 tại Nhà văn hoá Thành phố Huế, Đoàn trường phối hợp với Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức Lễ kỉ niệm và chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Nằm trong khuôn khổ những chương trình kỉ niệm, buổi lễ được tổ chức theo hình thức là 1 đêm nhạc hội giao lưu thân mặt giữa thầy và trò trường Kinh tế.

Mở đầu buổi lễ là ca khúc Khúc hát hai dòng sông do tốp ca khối Hành chính trình bày.

Ngay sau đó là phần lễ kỉ niệm với các nghi thức chào cờ, tuyên bố lí do và thành phần tham dự. Tiếp đến, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phát lên đọc diễn văn, kèm theo nghi thức tặng hoa cho Ban lãnh đạo nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng Hoàng Hữu Hoà tặng hoa cho các tân Phó Giáo sư, thầy NguyễnTài Phúc tặng hoa cho các nhà giáo ưu tú và công bố quyết định khen thưởng.

Sau các nghi lễ long trọng, chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra với sự tham gia nhiệt tình, hào hứng, sôi nổi của các thầy cô đến từ các khoa, của các bạn SV và của các CLB: tiết mục múa Giao mùa của Đội múa, đơn ca Những điều thầy chưa kể do bạn Ngọc Lan trình bày, bài hát Dấu chân phía trước do tốp ca khoa Kế toán-Tài chính thể hiện, phần biểu diễn khiêu vũ Melodies of life đến từ CLB Khiêu vũ, liên khúc Quê hương 3 miền từ khoa Kinh tế chính trị, Hội cồng chiêng Tây Nguyên của khối cử tuyển R, thời trang dạ hội đến từ K44 Rennes, song ca Người thầy do Như Nguyệt-Thùy Liên thể hiện, bài hát Rạng rỡ Việt Nam đến từ khoa Hệ thống thông tin kinh tế, Ngẫu hứng lí ngựa ô sôi động, vui tươi từ khoa Quản trị kinh doanh, ca khúc Tình Việt-Lào do Lưu học sinh Lào mang đến và bài ca hào hùng Đến với con người Việt Nam tôi của khoa Kinh tế phát triển.

Trong đêm nhạc hội cũng đã tiến hành trao giải cho cuộc thi Viết về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - một trong những hoạt động thuộc chương trình kỉ niệm năm nay - với giải nhất thuộc về bài viết Bàn tay ấm của bạn NguyễnThị Xuân, giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Thoại My với bài viết Thầy và hương hoa sữa, giải ba của bạn Mai Lan Phương với bài viết Lão tiền bối cùng với giải khuyến khích thuộc về các tác phẩm Tự khúc (Hồ Phước Vũ), Mưa (Nguyễn Thị Nga), Một ngày kia tôi sẽ trở về (Trần Thị Thu Hiền).

Mỗi chương trình, hoạt động trong lễ kỉ niệm đều có sự tổ chức công phu, kĩ lưỡng và hoành tráng nhằm mang đến 1 buổi lễ thành công và để lại nhiều ấn tượng. Trong không khí ngày nhà giáo Việt Nam, đêm nhạc hội cũng chính là lời tri ân của các thế hệ SV trường ĐHKT gửi đến các giảng viên đã và đang giảng dạy tại trường.

Buổi lễ kết thúc nhưng lại nối tiếp truyền thống tôn sư trọng đạo cùng đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, nối tiếp truyền thống tốt đẹp mà bao thầy trò trường KT đã, đang và sẽ giữ gìn, phát huy cùng năm tháng.

Ảnh: Zang710
Bài viết: Halleij