Bạn đang ghé thăm: Trang chủ ĐOÀN THANH NIÊN HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông đường bộ và tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới”

Cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông đường bộ và tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới”

Email In

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài chính, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam về tuyên truyền Nghị định 103 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, nâng cao trách nhiệm dân sự, quyền và nghĩa vụ của chủ xe cơ giới, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn giao thông đường bộ, được sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế đã tổ chức  cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “An toàn giao thông đường bộ và tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới”, song song với nó là chương trình tuần hành tuyên truyền về  an toàn giao thông do 100 tình nguyện viên của trường Đại học Kinh tế Huế tham gia trên một số tuyến đường ở TP Huế.

  >>> Chương trình tuần hành tuyên truyền an toàn giao thông

 


 
Bí thư Đoàn trường - Vũ Thành Huy phát biểu khai mạc cuộc thi
 
           Sau  các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ CLB Ghitar, Âm nhạc, Khiêu vũ,vòng chung kết của cuộc thi đã được diễn ra vào sáng 18/9/2011 tại Nhà thi đấu khoa giáo dục thể chất-Đại học Huế . Cuộc thi dựa trên format của chương trình Rung Chuông Vàng, với sự tham gia của 100 bạn sinh viên , đến từ các chi đoàn và các Clb – Đội – Nhóm trong toàn trường ,  bao gồm số lượng khá lớn tân sinh viên khóa K45 vừa mới nhập học cách đây chưa đến nửa tháng.Để lọt được vào vòng chung kết này, 100 bạn thí sinh phải vượt qua vòng loại được diễn ra vào ngày 16/8 trước đó. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn cổ động viên từ các chi đoàn đến ủng hộ và tham gia vào nhiều phần chơi hấp dẫn của ban tổ chức chương trình.          
          Đến dự với cuộc thi lần này là sự có mặt của nhiều vị khách quý như  Đ/c Dương Văn An – Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ông Phùng Đắc Lộc – Tổng thư kí hiệp hội bảo hiểm Việt Nam; Ông Trần Thanh Lâm –  Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo TW Đoàn…
          Về phía Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế có sự tham gia của Đ/c Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế; Ông Võ Văn Tươi – Phó trưởng ban ATGT Tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Việt Triều – Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu điện khu vực Bình Trị Thiên.
          Và về phía trường Đại học Kinh tế là sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Tài Phúc – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Vũ Thành Huy – Bí thư Đoàn trường.Bí thư TW Đoàn -  Dương Văn An trao tặng thẻ bảo hiểm miễn phí cho sinh viên.

  Tại cuộc thi này, với sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm Bưu điện, 40 thẻ bảo hiểm miễn phí đã được tặng cho 40 bạn sinh viên có thành tích tốt trong học tập và các phong trào.
          Cuộc thi được chính thức bắt đầu với những câu hỏi về nhiều vấn đề trong luật đường bộ Việt nam và Nghị định 103 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc của chủ xe cơ giới. Đến câu hỏi số 7, trên sàn thi đấu đã không còn thí sinh nào ở lại, đội hỗ trợ phải vào cuộc, trợ giúp cho thí sinh bằng cách vượt qua trò chơi và kết quả đã cứu trợ được cho tất cả 100 bạn sinh viên trở lại sàn thi đấu. Với nhiều câu hỏi xoay quanh khá nhiều kiến thức cần thiết cho thí sinh dưới nhiều câu hỏi tình huống qua video và kịch ngay tại cuộc thi đã đem lại không khí vui vẻ, đáp ứng đúng tinh thần của một cuộc thi về tuyên truyền an toàn giao thông. Đến câu hỏi thứ 19, trên sàn thi đấu vẫn còn đến 4 bạn thí sinh, nhưng rất tiếc đây lại là câu hỏi khiến cả 4 người phải dừng cuộc thi. Tuy nhiên các bạn đã được btc tạo điều kiện đi đến câu hỏi 20 để phân định các hạng mục giải thưởng cũng như tìm hiểu trọn vẹn chủ đề của cuộc thi.

       
100 thí sinh trên sàn thi đấu

   Chung cuộc, giải nhất đồng hạng thuộc về hai bạn Trần Thị Thùy Dung - K42 QTKD Thương Mại và Nguyễn Thị Ngọc Trâm - K44 Kinh Tế Chính Trị. Bạn Trương Thị Cẩm Tiên-K45 QTKD  và  bạnNguyễn Thị Phương Nhung - Công tác xã hội đồng hạng nhì.4 bạn đoạt các giải thưởng của chương trình
          Cuộc thi thật sự đã đem đến một không khí sôi nổi, cổ động và tuyên truyền tốt cho tháng an toàn giao thông cùng với việc phổ biến kiến thức về an toàn giao thông cùng nghị định 103 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Để tổ chức được chương trình thành công, ban tổ chức đã làm việc cật lực và năng suất cao nhất, từ những video nhỏ, công tác hậu trường, thiết kế sân khấu, soạn thảo nội dung câu hỏi, quản lí thí sinh, tổ chức vòng sơ loại...đều là sự cố gắng hết mình của các thành viên tham gia. Công tác tổ chức diễn ra chỉ trong một thời gian rất ngắn, vì thế không tránh khỏi những sai sót nhất định, đó là những kinh nghiệm quý báu để trường đại học kinh tế Huế tổ chức những cuộc thi lớn lần sau.

          Hi vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều cuộc thi như thế này nữa để tạo sân chơi kiến thức cho sinh viên chúng ta
 
Một số hình ảnh do Cổng thông tin Đoàn Hội ghi nhận được:


Ban tổ chức hội ý trước trận đấuTiết mục văn nghệ mở mànTiết mục kịch câu hỏi trong cuộc thiPhần chơi cứu trợĐội hình cổ vũ chuyên nghiệp của đội Công tác xã hộiPhỏng vấn thí sinh tham giaTiết mục Aerobic sôi động


Bài viết: Phương Tâm
Hình ảnh: Trung Phan, Đình Hưng
doanthanhnien.hce.edu.vn


Comments

Name *
Email (For verification & Replies)
Code   
Submit Comment

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

TÌM KIẾM

Loading