Bạn đang ghé thăm: Trang chủ ĐOÀN THANH NIÊN HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG Chương trình "Mùa đông ấm" 2014

Chương trình "Mùa đông ấm" 2014

Trong không khí cả nước đón chào năm mới và chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán của dân tộc, đồng thời hưởng ứng tháng thanh niên tình nguyện 2014, Đoàn Đại học quốc gia Hà Nội, Đoàn Đại học Huế và các Đoàn trường khoa thành viên thuộc Đại học Huế đã cùng nhau tổ chức chương trình thiết thực “ Mùa đông ấm” quyên góp 1500 bộ áo quần giúp đỡ bà con vùng cao huyện A Lưới để họ có thể đón một cái tết ấm áp hơn trong năm nay.

Chương trình “Mùa đông ấm 2014”

Do điều kiện địa lý mà các bạn sinh viên Đại học quốc gia Hà Nội, những người trực tiếp quyên góp không thể đến trao tặng trực tiếp cho bà con. Chính vì vậy, Đoàn trường Đại học Kinh tế Huế đã cử 12 bạn sinh viên tình nguyện của Đội Công tác xã hội tham gia chuyến đi để hỗ trợ cho chương trình. Chương trình sẽ tổ chức tặng quà cho ba xã của huyện A Lưới: xã A Roàng, xã A Đớt, xã Hương Lâm.

Đoàn trường Đại học Kinh tế Huế

Vượt qua một chặng đường dài, khá khó khăn do địa hình dốc của vùng núi, Đoàn đã đến được với xã A Roàng. Mặc dù thời tiết mưa và lạnh nhưng khi Đoàn đến nơi đã được rất nhiều người dân địa phương chào đón rất thân thiện. Với sự hỗ trợ từ các bạn sinh viên tình nguyện, chương trình tặng quà đã được tổ chức ngay sau đó.

Thầy Vũ Thành Huy giới thiệu đại biểu tham dự

Về phía Đoàn trường Đại học quốc gia Hà Nội:

-          Đ/c Nguyễn Hải Minh – Uỷ viên Ban chấp hành trung ương Đoàn, bí thư Đoàn trường Đại học quốc gia Hà Nội.

Về phía Đoàn Đại học Huế và Đoàn các trường, khoa thành viên thuộc Đại học Huế:

-          Đ/c Phan Hoàng Hải – Bí thư Đoàn Đại học Huế.

-          Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đoàn khoa Giáo dục thể chất.

-          Đ/c Nguyễn Phạm Bảo Qúy – Phó bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Huế, chủ tịch Hội Sinh viên.

-          Đ/c Vũ Thành Huy – Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Huế.

Về phía Đoàn huyện A Lưới:

-          Đ/c Lê Phước Anh – Phó bí thư huyện Đoàn A Lưới.

-          Đ/c Viên Xuân Danh – Phó chủ tịch UBND xã A Roàng.

-          Đ/c Nguyễn Minh Hiền – Bí thư xã Đoàn A Đớt.

-          Đ/c Lê Thanh Quang – Bí thư xã Đoàn Hương Lâm.

Ngoài ra còn có sự tham gia của cơ quan truyến thông là Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế và Đài phát thanh truyền hình A Lưới.

Đ/c Nguyễn Hải Minh phát biểu bắt đầu chương trình và gửi lời chúc năm mới đến người dân địa phương

Sau đó, lần lượt 210 suất quà đã được trao tặng tận tay đến người dân của ba xã A Roàng, A Đớt và Hương Lâm. Những phần quà có giá trị vật chất không lớn nhưng đó là tình cảm mà chương trình gửi đến cho người dân huyện A Lưới với hy vọng họ sẽ giúp đỡ một phần nào đó cho cuộc sống khó khăn hiện tại, đón một cái tết trọn vẹn và ấm áp hơn.

210 suất quà được trao tặng

Trao quà cho người dân xã A Roàng

Trao quà cho người dân xã A Đớt

Trao quà cho người dân xã Hương Lâm

Chương trình trao tặng quà chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đây là kết quả của một quá trình vận động quyên góp và sự hợp tác làm việc của Đoàn trường Đại học quốc gia Hà Nội, Đoàn Đại học Huế và các trường, khoa thành viên. Hy vọng sự thành công của chương trình sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho những lần hợp tác làm việc sau này giữa các trường và là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời sinh viên của các bạn tham gia chương trình. Về phía người dân huyện A Lưới, với những phần quà mà họ được trao tặng, chúc cho họ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, sung túc hơn trong năm mới 2014.

Chương trình “ Mùa đông ấm 2014” thành công tốt đẹp

Bài viết: Trần Hồ Nhân Tâm