Bạn đang ghé thăm: Trang chủ NHỊP SỐNG SINH VIÊN 360 SINH VIÊN GÓC NHÌN - TÂM SỰ Học Giáo dục Quốc phòng - Một trải nghiệm mới lạ

Học Giáo dục Quốc phòng - Một trải nghiệm mới lạ

Email In

Lần đầu tiên bước vào môi trường quân đội, thật sự trở thành như một người lính, sự bỡ ngỡ là điều không ai có thể tránh khỏi. Ngày đầu tiên của chúng tôi bắt đầu từ việc học cách xếp chăn màn sao cho thật vuông vức và phải đặt đúng vị trí đã qui định, học các qui chế để không bị vi phạm...

 

Ai vi phạm thì sẽ ngay lập tức nhận hình phạt. Những ngày tiếp sau đó, chúng tôi đã dần quen với nề nếp.Một ngày của chúng tôi bắt đầu từ đúng 5h12ph ra sân tập thể dục, tập những động tác thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe, dọn vệ sinh sau đó trở về phòng đi nhận đồ ăn sáng. Thực đơn buổi sáng được chọn một trong hai món: bánh chưng hoặc mỳ ổ. Sau đó vào lúc 6h45ph, chúng tôi phải ra xếp hàng để đến giảng đường học.


Hình ảnh xếp hàng đến giảng đường


Giờ học của chúng tôi là sáng 7h cho đến 10h30 ăn cơm trưa và chiều 13h20 đến 16h40 ăn cơm tối. Tuy nhiên, khi trời mưa bão lớn thì hành trình đến trường của chúng tôi cũng không mấy dễ dàng.


Mưa lớn làm ngập đường đi học


Chúng tôi được học về các cuộc chiến tranh, các cuộc bạo loạn trên thế giới, được xem những đoạn phim tài liệu vô cùng lý thú mà từ trước đến này chưa được xem. Ngoài ra, chúng tôi còn được các thầy cô giáo của trung tâm dạy dỗ tận tình từ cách bắn súng đến cách đi khom, lăn, lê, bò, trườn... Cảm giác như chính mình đang trở thành một người lính thực thụ vậy.Quá trình luyện tập bắn súng.


Hình ảnh luyện tập đi khom.


Mỗi người khi đi ăn cơm phải cầm theo 1 cái chén, 1 đôi đũa,1 cái muỗng và cũng phải xếp hàng. Một bàn ăn có 6 người và món ăn luôn được luân phiên thay đổi cho bữa cơm thêm phần phong phú. Các món ăn gồm có: thịt heo kho, giá luộc, su xào, cá, canh, đậu khuôn, canh.... Bữa cơm tuy có phần đơn giản nhưng cũng phần nào giúp chúng tôi lấy lại sức sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi.


Các bạn xếp hàng để vào ăn cơm.
 
 
Bàn 6 người mới được ăn nha!Bên cạnh việc học tập, trung tâm giáo dục Quốc Phòng còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí như văn nghệ chào mừng ngày 20/10, giải bóng chuyền nam.. để các bạn có thể tham gia bộc lộ hết khả  năng của mình.


Giải bóng chuyền nam.


Ngoài sự chăm lo, săn sóc của trung tâm giáo dụ Quốc Phòng, chúng tôi còn được các anh, các chị ở các CLB Âm nhạc, Công tác Xã hội, Văn minh Giảng đường, Diễn đàn sinh viên, Guita, Cổng thông tin Đoàn Hội...về thăm hỏi và cùng vui chơi, làm cho không khí ở đây vô cùng ấm áp và sôi động.


 

Hình ảnh các bạn sinh hoạt cùng với các anh, chị trong câu lạc bộ.


Có lẽ sau khi kết thúc 5 tuần học quân sự, chúng tôi sẽ nhớ mãi nơi này, nhớ những ngày ở bên nhau truyện trò, nhớ những lần ăn cùng nhau,những lần cùng nhau trồng hoa, những lần cùng nhau lội nước để đi học, những lần cùng nhau bị phạt, những lần bị dọa ma...Học quân sự đã giúp chúng tôi hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn cho dù mỗi người đến từ một vùng miền khác nhau, một giọng nói khác nhau...

Phạm Bảo Châu - Từ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Huế (Tháng 10/2011)
doanthanhnien.hce.edu.vn


Comments

Name *
Email (For verification & Replies)
Code   
Submit Comment

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

TÌM KIẾM

Loading